Các xe của Chevrolet có các tính năng nào?

Đăng ngày: 31/07/2018

Việc sử dụng một chiếc xe có đầy đủ những tính năng là điều mỗi một khách hàng quan tâm nhất, đặc biệt là tính năng an toàn. Vì vậy, mà các hãng sản xuất xe đã cố gắng đưa các tính năng hiện đại nhất vào chiếc xe của mình, vừa có thể giúp người lái điều khiển xe an toàn, vừa đem đến sự thoải mái cho mọi người trên xe. Đại lý Chevrolet Trường Chinh cho biết, hãng Chevrolet cũng đã tích hợp những tính năng công nghệ này cho các dòng xe của mình.

Tính năng đường trường

Nằm trong tính năng đường trường, Cruse Control là một tính năng rất hữu ích khi di chuyển trên đường cao tốc. Nhà sản xuất đã thiết kế một nút bấm Cruise Control cho xe, khi người điều khiển nhấn vào nút này sẽ thấy trên màn hình DIC xuất hiện đèn báo Cruise Control màu trắng. Trong lúc di chuyển, khi người lái tăng vận tốc lên đến 40 km/h và sau đó đẩy nút bấm về [SET/-] sẽ thấy đèn báo chuyển sang màu xanh, lúc này người lái chỉ cần bỏ chân bàn đạp ga thì Cruise Control sẽ duy trì vận tốc cho xe.

Hệ thống cân bằng điện tử ( có tên viết tắt là ESC) mà hãng Chevrolet trang bị cho các dòng xe của mình, mang đến sự an tâm và an toàn cho người lái gặp những tình huống đánh lái gấp. Hệ thống này sẽ giúp xe được ổn định phần thân và đuôi xe không bị vẩy khi đánh lái gấp, có được như vậy là do hệ thống phanh đã tự chủ động can thiệp để có thể đảm bảo ổn định cho thân xe.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường, sẽ giúp ích rất lớn trong việc đảm bảo an toàn khi người điều khiển lái xe với vận tốc cao trên 60km/h mà sơ ý bị lệch làn đường. Hãng cũng đã thiết kế nút bấm cảnh báo lệch làn cho các xe của mình, khi nhận thấy đèn báo trên nút sáng thì hệ thống này đã được kích hoạt. Hệ thống này, sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và biểu tượng cảnh báo hiển thị trên màn hình DIC của hệ thống khi xe cán làn đường.

Xem thêm bảng giá Chevrolet Spark

Bên cạnh những tính năng di chuyển trên đường hữu ích, Chevrolet cũng mang đến thêm tính năng hỗ trợ đỗ xe gồm có camera lùi và các cảm biến trên xe. Khi muốn lùi xe vào vị trí đỗ, người lái chỉ cần quan sát màn hình camera lùi và màn hình DIC thì việc lùi xe của bạn sẽ dễ dàng hơn, ngoài ra tay lái trợ lực điện giúp bạn đánh lái nhẹ nhàng và dễ dàng.

Tính năng Off Road

Gài cầu điện 4×4 có hai chế độ một nhanh, một chậm để cho phục vụ cho mỗi loại địa hình. Nếu là địa hình khó đi gập ghềnh, thì chỉ cần chuyển chế độ nhanh mà không cần dừng xe lại bạn sẽ thấy được khả năng vận hành của xe tốt hơn, mạnh mẽ và dễ dàng vượt địa hình khó đi. Còn nếu phía trước là địa hình trơn trượt cộng với gập ghềnh, thì hãy chuyển sang chế độ chậm khi đó với động cơ khỏe mạnh kết hợp cùng hệ thống dẫn động tốt sẽ giúp xe vượt qua mọi địa hình khó khăn nhất. Đây là hệ thống giúp nâng tầm chiếc ô tô Chevrolet Colorado 2018 để có thể nổi bật trong phân khúc xe bán tải.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA) giúp người điều khiển an tâm hơn khi gặp tình huống bất ngờ mà phải dừng giữa dốc. Với hệ thống này, người điều khiển phải chậm rãi chuyển từ chân phanh sang chân ga, hệ thống sẽ tự động kích hoạt phanh để xe không bị tuột dốc trong khoảng 2 -3 giây.

Để ứng đối với những lúc xuống dốc cao, hãng Chevrolet đã đem đến hệ thống hỗ trợ xuống dốc (HDC), chỉ cần bạn ấn giữ nút [HDC] trong khoảng 2 giây sau đó đỗ dốc bỏ chân phanh và tập trung quan sát đánh lái thì hệ thống sẽ giúp bạn xuống dốc an tâm và an toàn hơn.

--->> Xem thêm mua xe Chevrolet trả góp tại đại lý Chevrolet Trường Chinh

Tổng hợp và biên tập
http://www.chevrolettruongchinh.org/