Chevrolet Aveo và Hyundai Grand i10 mạnh mẽ và an toàn

Đăng ngày: 10/06/2018

Theo showroom Chevrolet Trường Chinh được biết, cả hai xe Chevrolet Aveo và Hyundai Grand i10 đều được đánh giá tốt ở phần nội, ngoại thất còn ở khả năng vận hành và hệ thống an toàn vẫn chưa được đánh giá cụ thể, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đến vấn đề này của hai xe.

Động cơ xe Chevrolet Aveo

Đối với chiếc xe này, nhà sản xuất đã đưa đến một chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tuyệt vời, bởi xe chỉ cho mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 6,8L/100 Km. Có được điều này vì xe được trang bị động cơ SOHC 1.5L 2 van nạp - 1 van xả cho công suất tối đa 84 mã lực tại vòng tua 5400 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 128 Nm tại vòng tua 3000 vòng/phút.

Thêm vào đó, xe Chevrolet Aveo 2018 cũng được trang bị hộp số tự động 4 cấp cùng với các chế độ lái D1 - D2 giúp cho việc đổ đèo xuống dốc và hành trình số dạng zích-zắc được thao tác và điều khiển dễ dàng cho người lái. Có được những trang bị đó, xe đã đưa đến một sức mạnh vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của mỗi người khi đi chuyển trên đường bằng và nội đô.

Động cơ xe Hyundai Grand i10

Với hãng Hyundai, điều đầu tiên hãng hướng đến cho chiếc xe là việc sử dụng các vật liệu nhẹ giúp giảm trọng lượng xe và giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu, cùng với đó là việc sử dụng động cơ Kappa 1.2 MPI với 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, IN-CVVT sản sinh công suất 87 mã lực tại 6.000vòng/phút, đã đưa mức tiêu hao nhiên liệu của xe giao động từ 5,8lít/100km đến 6,3lít/100km.

Chiếc xe này được hãng mang đến hai lựa chọn hộp số là 4AT và 5MT, kết hợp với hệ truyền động 2WD đã đưa đến sự vận hành êm ái cho động cơ. Thêm vào đó, xe còn sử dụng hệ thống treo trước McPherson, hệ thống sau thanh xoắn cùng hệ thống phanh trước đĩa, sau là tang trống phần nào đó đưa đến sự tự tin cho người lái.

Xem thêm giá xe Chevrolet Colorado

Ngoài ra, chiếc xe này được thiết kế khoảng sáng gầm xe chỉ 167mm cùng với bộ mâm đúc hợp kim 14 inch, cỡ lốp 165/65 R14 đã mang đến cho người lái cảm giác vận hành chắc chắn, nhanh nhẹn

Trang bị an toàn

Khi lựa chọn một chiếc xe, người mua cũng thường hay chú ý đến các hệ thống an toàn mà hãng đã trang bị lên chiếc xe của mình xem nó có đủ đảm bảo an toàn cho bản thân mình cùng với gia đình không. Biết được điều đó, cả hai hãng xe Chevrolet và Hyundai đều đưa đến nhiều hệ thống đảm bảo an toàn giúp người mua đánh giá được.

Với Aveo 2018, xe được trang bị hệ thống túi khí hàng ghế trước (02 túi khí), hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cùng với đó là khung gầm xe được tăng cường thêm các ống thép hấp thụ lực va chạm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho moi người trên xe.

Trong khi Grand i10 được hãng Hyundai trang bị hệ thống an toàn ở mức cơ bản, đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến lùi và 2 túi khí ở vị trí ghế lái, không có hệ thống phân bố lực phanh điện tử EBD hoặc kiểm soát bám đường để giảm tối đa giá bán.

--->> Xem thêm bảng giá xe Chevrolet mới tại showroom Chevrolet Trường Chinh

Tổng hợp và biên tập
http://www.chevrolettruongchinh.org/